Cách thức thờ Mẹ

 

THỜ ẢNH MẸ - ĐỨC QUỐC MẪU HOÀNG THIÊN TỐI CAO VÔ THƯỢNG

 

Có ảnh Mẹ ở đâu là có các Tiên Thánh thần ở đó hộ vệ nghiêm trang, nên gia đình tôn thờ ảnh Mẹ sẽ không còn sợ tà ma quỷ quái nhiễu hại.

Những điều răn dạy của Mẹ nhiều khi ta lãng quên, ta thấy Mẹ thì sẽ nhớ lại. Nếu thân tâm có hành động sai trái chúng ta thấy Mẹ và cảm nhận như Mẹ đang can ngăn chúng ta với những tội lỗi.

Trong cuộc sống khi chúng ta xa Mẹ chúng ta cảm thấy bất an và sợ sệt. Có ảnh của đức Mẹ như Mẹ đang ngự bên ta bao bọc chở che cho gia đình.

Có ảnh Mẹ sự hiệp thông giữa gia đình ta và Mẹ dễ dàng  và thường xuyên hơn làm cho ta thấy an lạc và hạnh phúc hơn, sự nguyện cầu của ta đến với Mẹ sẽ gần hơn.


NHỮNG LƯU Ý KHI THỜ ẢNH MẸ

 

Mẹ là Tổ tiên của tồ tiên, là gốc gác trên cùng nhất của chúng ta cho nên chúng ta không được phép thờ dựng bàn thờ Mẹ, ảnh Mẹ hay lô nhang Mẹ thấp hơn Gia tiên nhà mình.

Nơi thờ Mẹ phải nghiêm trang sáng sủa, nghiêm cấm thờ Mẹ nơi u tối mù mịt và ô uế.

Nên thờ Mẹ ở những nơi để mình có thể dễ dàng trông thấy.

Chỉ được phép cúng Mẹ bằng hoa nghi thanh tịnh không cúng mặn rượu thịt cơm canh.

Cúng Mẹ nên cúng nhiều hoa hồng đỏ vì đó là biểu hiện tình thương yêu của Mẹ ban phát cho chúng ta và cũng là tỏ thái độ với đức Mẹ bằng cả trái tim nhiệt huyết của chính mình.

Chỉ dâng hoa màu trắng vào ngày 15-7 âm lịch đó là ngày Mẹ xá tội cho âm hồn.

Thắp hương chỉ được thắp 1 hay 3 nén không được phép thắp nhiều hơn.

Nghiêm cấm cúng mũ mã cho Mẹ, vì Mẹ là Tối cao Toàn túc, là đấng ban phát ơn huệ chứ không bao nhận của trần gian, mặt khác lại đồ mũ mã là đồ giả dối không có thật dụng.

Đồ cúng Mẹ là những thứ biểu thị cho nguyên lí của tạo lập của Người. Gồm có hai cốc nước trắng thanh tịnh, hai cây đèn hoặc nến, khi cúng Mẹ mới thắp chứ không phải thắp suốt ngày đêm lãng phí.

Có thể trang hoàng thêm ở ban thờ Mẹ nón, hài và quạt của Mẹ.

Phải luôn chăm sóc bảo vệ ảnh Mẹ để không bị hoen ố.

Có thể tùy điều kiện thờ Mẹ tại ban thờ gia tiên cũng được hay có ban thờ riêng càng tốt.  Các Tin khác