Bản Mệnh Căn Đồng

Khi gặp khó khăn, không có bất kì ai trợ giúp, một trong chúng ta có khấn cầu Mẫu, Tiên, Thánh, Chúa, Phật, hay bất kì một vị thần nào khác không? Tôi chắc chắn là có.

Khi lâm vào cảnh cùng quẫn, khổ sở, không nơi nương tựa, các vị có mong cầu vào sự trợ giúp của ông Trời? Tôi nghĩ là có.

Khi đau khổ buồn phiền, lạc lối, bạn có có cần ai đó hay một thứ gì khác động viên xoa dịu? Tôi cho là có.

Khi những ham muốn thấp hèn bùng lên, lí trí của các vị bị lấn át các vị có cố gắng gồng mình lên để chống chế nó. Tôi thấy là có.

Khi những thứ xấu xa, lời ra tiếng vào tác động đến các vị, các vị có chuẩn bị sẵn sàng đức tin để  chống chọi lại chúng?

Ai ai trong cuộc sống này cũng có thể gặp rắc rối, khó khăn. Có nhiều người còn cho rằng gần như những tai ương đó đều là bất thính lình. Họ đã sai, đơn giản là những khúc mắc đó có thể đoán trước được, bằng chính sự nhìn nhận của bản thân họ với những hành động, lời nói, việc làm, suy nghĩ cụ thể.

Như trên đã nói, có một sự thật không thể chối cãi rằng ai ai trong chúng ta đều có những hi vọng, những kế hoạch mục đích của đời người, ai cũng muốn được an lành may mắn và chắc chắn là muốn được sự bao bọc, trợ giúp bảo vệ hay cao hơn nữa là sự cứu rỗi.

Có thể các vị không tin vào đấng Tối cao – Mẹ Hoàng Thiên, không tin vào hiện thân giáng sinh của Ngài nơi thế gian và những công sự của Ngài, không tin vào Tiên Thánh và chư Thần trong Công đồng Đình thần Tam Tứ phủ, nhưng thực sự là đức Mẹ Tối Cao – Liễu Hạnh Công chúa, đình thần của Ngài và các Quan Thầy bằng những phương pháp của Thánh đạo có thể mang tới cho chúng ta những nơi để phó thác tâm linh. Thông thường, nhìn đạo Mẫu – HTTTG, ta thường nhìn nhận nó trên khía cạnh Tôn giáo và tín ngưỡng bản địa, nhưng mặt khác, nhìn sâu xa hơn còn thấy rằng, đạo Mẫu hay tôn giáo khác cũng vậy sẽ đem lại cho chúng ta một chỗ dựa tinh thần, một điểm tựa về niềm tin.

Ý nghĩa của vấn đề căn số hay bản mệnh cũng vậy. Tuỳ vào căn cơ, đức tính, điều kiện sống, của mỗi cá nhân mà chúng ta có duyên (có sự liên hệ) với một vị Tiên Thánh nào đó. Khi chúng ta nhận họ làm căn bản của mình, chúng ta thần tượng họ, coi các vị Thánh ấy là tấm gương sáng láng, ta bước vào thế giới Thánh linh của họ, thấy rằng mình được bảo vệ, được dẫn dắt. Vô hình chung, chúng ta tăng thêm cái tâm an tịnh, điều phục và hoá giải được nỗi đau, chúng ta tự tâm sáng láng và tìm ra cách làm trọn nguyện vọng của mình.

Từ lâu, đạo Mẫu cũng như Thánh ý của Đấng Tối Cao cũng như Tiên Thánh bị thất truyền. Mặt khác, những ý thơ, câu kệ, sấm giảng được truyền khẩu, qua thời gian chúng bị sai lệch, tam sao thất bản. Chính thế Thánh linh mới gây nhầm lẫn, khó hiểu, cũng từ đó phát sinh ra vô vàn dị giáo, mê tín dị đoan. Nhưng trên thực tế, chỉ  cần lắng lòng nghe ngóng, chiêm nghiệm, chính chúng ta cũng có thể gạn đục khơi trong Thánh đạo. Cuốn sách này chính là một phần lắng lòng và chiêm nghiệm đó.

Trên con đường trở về với Chân Thiện Mỹ, trở về với đức Quốc Mẫu Tối Cao, trở về với những nguyện vọng đoan chính của bản thân. Nếu chúng ta dùng thân trần tục này để chiến đấu thì quả là khó khăn, dùng trí tuệ phàm phu yếu ớt này thì quả thực là một vấn đề nan giải, là một bài toán khó. (tất nhiên có nhiều người làm được nhưng những người đó phải thực sự mạnh mẽ mới có thể chống lại được những chướng ngại tu hành đó)

Chính vì thế, chư Thánh nhân hiển lộ trên trần thế bằng Thánh Uy (chỉ các Thiên thần) và Kim thân (chỉ các Nhân thần) để làm gương, làm Thánh phép và để hiển lộ đức trọng cho phàm thế noi theo… Và cũng vì thế mà chư vị Thánh ngài sẵn sàng làm Thần bảo trợ, Thần hộ mệnh hay nói một cách thông thường là làm căn số của chính chúng ta, để cùng ta tu tập, chuyển hoá, hướng tâm mình về với Đấng Tối Cao – Đức Mẹ Toàn Năng, Liễu Hạnh công chúa.

Nhưng tiếc thay, vì sinh chúng còn mù mờ, niềm tin chưa đủ và trí tuệ non kém nên không phải ai cũng có thể nhận thấy được căn số của mình, không phải ai cũng biết được mình căn gì? Mạng gì? Thánh nào là người bảo vệ cho mình? Quy tắc tìm chọn căn số của mình ra sao? Chiêm nghiệm theo Thánh đức đó thì sẽ được công đức nào? Và còn rất nhiều câu hỏi khác nữa… Những vấn đề đó sẽ được giải đáp trong cuốn Luận này.

Con đường tu đạo tuy tưởng khó mà lại đơn giản, tuy tưởng cao siêu nhưng mà lại gần gũi, vậy nên chúng ta hãy dốc lòng, trên kính đức Mẹ, tuân theo các Thầy, dưới cứu độ bản thân và thương xót nhân loại. Hi vọng cuốn Luận này sẽ giúp các vị khai thông phần nào trí tuệ, thấy hiểu Thánh đạo và ngày càng yêu đạo Mẫu – đạo Thánh nước Việt. Nếu được hãy truyền bá mở rộng tư tưởng của Ngài – Đức Quốc Mẫu Liễu Hạnh Toàn Năng

Vinh danh đức Mẹ Tối Cao Toàn Năng Trí Tôn và Ái Kính!

Sài Gòn, Mẫu Lịch 27 ngày 29/05 Nhâm Thìn

Dương lịch, 14 tháng 11 năm 2012

Mọi sự trích dẫn từ trang này đều phải ghi nguồn http://daomautuphu.com
Mọi câu hỏi trên đây sẽ không được chúng tôi trả lời. Nếu có thắc mắc hay cần biết thêm chi tiết gì vui lòng gửi tới email đến website


Lưu ý chúng tôi không trả lời bất cứ câu hỏi nào trên đây! 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *